Anne Cakebread… Ar Blât

Bethan Lloyd

Yr artist, dylunydd ac awdur o Landudoch sy’n rhannu ei hatgofion bwyd yr wythnos hon

Profi blas bwydydd wedi’i gwneud â phryfed

Roedd y sesiwn blasu diweddaraf gan ymchwilwyd o Aberystwyth ar ymateb pobol i fwyta brownis siocled gyda, a heb, flawd criced ynddyn nhw

Cegin Medi: Pitsa Indiaidd

Medi Wilkinson

Yn bwydo dau am £5.03c yr un (efallai bod hyn yn ymddangos yn ddrud, ond cofiwch fod yr holl gynhwysion yn ffres a hynod flasus!)

Maggie Ogunbanwo… Ar Blât

Bethan Lloyd

Sylfaenydd y cwmni Maggie’s African Twist, sy’n byw ym Mhenygroes, sy’n rhannu ei hatgofion bwyd yr wythnos hon
Llun yn dangos detholiad o blatiau bwyd

Tamaid o Gymru ar y trenau

Dylan Wyn Williams

Bwydlen arbennig i ddathlu Prifwyl Rhondda Cynon Taf

Cegin Medi: Balik Ekmek

Medi Wilkinson

Dyma frechdan syml a blasus o Dwrci sy’n bwydo un person am £2.40

Angharad Griffiths… Ar Blât

Bethan Lloyd

Y maethegydd, sy’n un o’r arbenigwyr ar gyfres trawsnewid iechyd newydd Tŷ FFIT ar S4C, sy’n rhannu ei hatgofion bwyd y tro yma

Cegin Medi: Braciole efo saws tomato

Medi Wilkinson

Pryd Eidalaidd yw Braciole, o gaws a pherlysiau wedi’u rowlio’n dynn mewn stêc

Llun y Dydd

Ym mis Gorffennaf, fe fydd digwyddiad ‘Fy Mhlât Bwyd’ yn cael ei gynnal i ddod â stori ffermio yn fyw i dros 1,000 o ddisgyblion ysgol