Colofn Gwleddau Tymhorol Medi: Salad Ffeta ac afalau hydrefol

Medi Wilkinson

Mae’r salad lliwgar hwn yn adlewyrchu’r Hydref i’r dim ac yn llawn cynhwysion tymhorol blasus

Nerys Howell… Ar Blât

Bethan Lloyd

Fel plentyn bydden ni’n fforio lot – casglu mwyar, llus, madarch, eirin duon, a dw i dal wrth fy modd yn fforio

Helen Prosser… Ar Blât

Bethan Lloyd

Cyfarwyddwr Dysgu ac Addysgu yn y Ganolfan Dysgu Cymraeg Genedlaethol sy’n rhannu ei hatgofion bwyd yr wythnos hon

Cynllun cwmnïau bwyd a diod Gwynedd i ddod â thlodi bwyd i ben

Roedd hefyd yn gyfle i’r busnesau hyn ddysgu oddi wrth ei gilydd a chydweithio er mwyn atgyfnerthu’r economi leol

Cegin Medi: Cyw iâr Old Bay sbeislyd (fersiwn Medi)

Medi Wilkinson

Mae’n bwydo pedwar o bobol am £3.75 y pen

Margaret Williams… Ar Blât

Bethan Lloyd

Mae dewis fy mhryd bwyd delfrydol ru’n fath a dewis fy hoff gân – amhosib!
Barti Rum

Gwobr Brydeinig i gwmni Barti Rum o Sir Benfro

Cafodd Barti Rum ei enwi’n rỳm gorau gwledydd Prydain yng Ngwobrau Bwyd Prydain

Eiry Palfrey… Ar Blât

Bethan Lloyd

Mi fethes Coginio Lefel O. ‘Chei di byth ŵr’ medde fy mam. Mi ges i ddau!

Creu “byddin o gogyddion” i newid y ffordd o feddwl am fwyd

Cadi Dafydd

Bydd elusen Cegin y Bobl yn ymestyn gwaith prosiect yn Sir Gaerfyrddin sydd wedi bod yn addysgu plant a grwpiau cymunedol i weddill Cymru