Mae’r rhan fwyaf ohonom yn gyfarwydd â’r Margarita, y pitsa peperoni, llysieuol neu bitsa bwyd môr… Felly dyma fentro ar rywbeth ychydig yn wahanol. Ac yn wir, mae’n dipyn o ffefryn. Dyma flas o India dw i wedi’i greu ar bitsa! Mae’r rysáit i’m blas personol i. Gallwch reoli y sbeis neu’r tân i’ch ffansi eich hun. Mwynhewch!


Bydd angen:

Sylfaen Pitsa Paneer / Mozzarella

Spigoglys

Tsili

Cyw iâr

Nionyn

Garlleg

Olew

Cumin

Paprika

Plu tsili chipotle

Coriander sych (Mayonnaise iogwrt a mintys)


Paratoi:

Gosodwch y paneer mewn dŵr cynnes am ryw 20 munud cyn ei goginio

Torrwch y tsilis yn fân a’u rhoi i’r ochr (mae rhai yn dewis hepgor yr hadau – dydw i ddim)

Torrwch nionyn gwyn a’i roi i’r ochr

Torrwch spigoglys a’i roi i’r naill ochr

Pliciwch ddau segment o’r garlleg a’u rhoi i’r naill ochr

Gosodwch y cyw iâr mewn powlen a thywallt digonedd o olew drosto, dwy lwy fwrdd o cumin, paprika, plu tsili chipotle a choriander sych.

Cymysgwch y cyfan a’i osod i farineiddio yn yr oergell am o leiaf awr.


Coginio

Gosodwch y cyw iâr wedi’i farineiddio yn y popty ar nwy 6 am 30-35 munud.

Tynnwch y paneer o’r dŵr a’i sychu gyda thywel cegin cyn ei dorri yn ddarnau.

Gosodwch y darnau ynghyd â mozarella ar sylfaen y pitsa.

Gwasgwch y garlleg a’i wasgaru’n deg dros y pitsa cyfan.

Gosodwch y cyw iâr sydd wedi’i goginio ar y gwely o gaws a garlleg, ynghyd â tsilis ffres, nionyn a sbigoglys.

Gosodwch y pitsa yn y popty ar wres canolig am ryw 10 munud.

Pan fydd y caws wedi meddalu a’r crwst yn grensiog, gwasgarwch bupur a halen dros y cyfan gyda mayonnaise iogwrt a mintys (os hoffech chi – dewis yw hyn).

Does dim wedyn i’w wneud ond mwynhau eich tamaid blasus o India!