Gyda chostau byw yn cynyddu a ninnau ar drothwy’r Nadolig, mae peidio bod yn wastraffus gyda bwyd yn bwysicach nag erioed.

Fy mwriad i eleni fydd gweld fy ngwledd Nadolig yn mynd yn bellach. Un ffordd o wneud hyn yw i ddefnyddio gweddillion y wledd fawr ar gyfer gwneud brechdan ychydig yn wahanol.

Cofiwch, er ein bod yn defnyddio gweddillion, does dim rhaid i’r bwyd fod yn ddiflas!

Does dim angen profiad coginio arnoch o gwbl i greu’r frechdan anarferol hon, dim ond chwant am ychydig o hwyl a llond bol o fwyd!


Beth fydda i ei angen?

⦁ Coes twrci

⦁ Bloomer

⦁ Menyn

⦁ Caws Saint Agur

⦁ Nionyn

⦁ 2 banasen

⦁ Cabatsen goch

⦁ 85g stwffin


Paratoi

Torrwch wyth sleisen swmpus o’r bloomer.

Torrwch nionyn yn fan

Torrwch ddarnau amrywiol eu maint o’r Saint Agur

Torrwch ddarnau o dwrci – digon ar gyfer pedwar person


Cyfarwyddiadau

Taenwch fenyn ar y bara

Llenwch y frechdan ym mha bynnag ffordd sy’n dwyn eich blas gan ddefnyddio’r cynhwysion uchod. Byddwch yn greadigol.

Ychwanegwch bupur a halen ac unrhyw saws sy’n weddill gennych ers y Nadolig, does DIM rheolau! Wedi’r cyfan, mae’r frechdan hon yn frechdan ‘ben i lawr’.


Y gost

Coes Twrci £2.75 (rhwng 4 person – pawb yn cael 175g)

Bloomer £1

Saint Agur 150g £2.75

Nionyn £0.12

2 Banasen £0.38

Stwffin £1.19

Cabatsen Goch – £0.61

 

Cost y pryd cyfan – £7.90

Digon i 4 person – £1.97

 

Mwynhewch!