Mae garddwr ac awdur brwd yn awyddus i ddathlu traddodiadau bwyd Cymru, popeth o gocos i gaws ar dost.
Dathlu popeth o gocos i gaws ar dôst – codi cwr y llen ar fwydydd cynhenid Cymreig
“Pan oedd Cymry’n mynd draw i Lundain, am waith ac ati, roedden nhw’n dal i fwyta caws, a chael caws ar dôst, a’r Saeson yn gwneud hwyl am eu pennau”
gan
Cadi Dafydd
Tanysgrifiwch i ddarllen rhagor
Wythnos am ddim! Rhowch gynnig ar danysgrifiad digidol Golwg+ i ddarllen cylchgrawn Golwg arlein, gyda’r saith diwrnod cyntaf yn rhad ac am ddim.
Poblogaidd
← Stori flaenorol
Mudiad Meithrin – “symud at fod yn fudiad gwrth-hiliol”
Rhaid chwilio am ‘ragfarnau diarwybod’ y tu mewn i sefydliadau, yn ôl Prif Weithredwr mudiad sy’n hybu’r Gymraeg ymysg y plant lleiaf
Stori nesaf →
❝ Y byd ar ei bedwar
“Os yw ASau benywaidd a gweithwyr benywaidd yn rhybuddio’i gilydd ynghylch pa ASau i’w hosgoi, dydi’r system ddim yn gweithio”
Hefyd →
Y cartwnydd ifanc sy’n gwneud ei farc
“Mae’n lot o hwyl i fraslunio unigolion gwleidyddol pwysig, maen nhw gyd mor wahanol a difyr yn eu ffordd eu hunain”