Mae garddwr ac awdur brwd yn awyddus i ddathlu traddodiadau bwyd Cymru, popeth o gocos i gaws ar dost.
Dathlu popeth o gocos i gaws ar dôst – codi cwr y llen ar fwydydd cynhenid Cymreig
“Pan oedd Cymry’n mynd draw i Lundain, am waith ac ati, roedden nhw’n dal i fwyta caws, a chael caws ar dôst, a’r Saeson yn gwneud hwyl am eu pennau”
gan
Cadi Dafydd
Tanysgrifiwch i ddarllen rhagor
Wythnos am ddim! Rhowch gynnig ar danysgrifiad digidol Golwg+ i ddarllen cylchgrawn Golwg arlein, gyda’r saith diwrnod cyntaf yn rhad ac am ddim.
Poblogaidd
- 1 Cegin Medi: Bre-cinio (‘Brunch’) Nadolig
- 2 Pobol y Cwm yn codi ymwybyddiaeth o drais yn y cartref dros y Nadolig
- 3 Premiymau ar ail gartrefi “ddim yma i gosbi neb”, medd Nia Jeffreys
- 4 “Ymdrechion digynsail” i gael pobol adref i Iwerddon cyn y Nadolig
- 5 Gavin and Stacey: Gillian Elisa yn hel atgofion ar drothwy’r bennod olaf
← Stori flaenorol
Mudiad Meithrin – “symud at fod yn fudiad gwrth-hiliol”
Rhaid chwilio am ‘ragfarnau diarwybod’ y tu mewn i sefydliadau, yn ôl Prif Weithredwr mudiad sy’n hybu’r Gymraeg ymysg y plant lleiaf
Stori nesaf →
❝ Y byd ar ei bedwar
“Os yw ASau benywaidd a gweithwyr benywaidd yn rhybuddio’i gilydd ynghylch pa ASau i’w hosgoi, dydi’r system ddim yn gweithio”
Hefyd →
Mam. Ffermwr. Cyflwynydd
“Nhw yw’r rheswm pam rydyn ni’n dau yn gweithio oriau hir dan amgylchiadau anodd iawn ar brydiau, er mwyn sicrhau bod yna gyfle”