Mae’r salad lliwgar hwn yn adlewyrchu’r Hydref i’r dim ac yn llawn cynhwysion tymhorol blasus. Dyma salad bendigedig i’w fwynhau fel pryd neu ei luchio mewn bocs bwyd ar gyfer cinio yn y gwaith. Mae’n iach, yn syml ac yn tynnu dŵr i’r dannedd, a gallwch ei greu mewn munudau. Mae’r rysáit yma yn brawf nad oes rhaid i salad fod yn ddiflas!


Bydd angen:

Cêl

Pomgranad

Afalau

Olew

Hadau pwmpen

Cnau pecan

Surop (‘golden’ cyffredin)

Caws feta

Tsili (plu hipotle sych)

Rocket

Sbigoglys

Mango wedi ei sychu

Nionyn


Coginio

Rhowch y cnau ar hadau mewn padell i’w rhostio am oddeutu 10 munud ar wres isel

Tra bo’r hadau’n rhostio, rhowch y salad at ei gilydd gan ofalu rhoi digonedd o olew a halen ar y cêl

Torrwch afalau yn sleisus tenau a’u hychwanegu at y gwyrddni, ynghyd â hadau pomgranad a’r surop.

Wedi i’r hadau a’r cnau rostio, cymysgwch nhw yn y salad gyda rhagor o olew a digonedd o gaws feta, pupur a halen.

Mwynhewch y wledd dymhorol hon!