Dydi’r ŵyl fwyd arbennig hon byth yn siomi. Roedd hi’n fwy nag erioed eleni, gyda chynnyrch mwy amrywiol na’r un flwyddyn flaenorol. Dyma gyfle euraid i gefnogi’r busnesau bach hynny sydd o wir ansawdd yn lleol. Roedd llawer o stondinau bwyd ffres yn hytrach na pharod wedi’u lleoli yn Cei Llechi ac wrth y castell; popeth o fwyd môr i gigoedd gwahanol, a bwyd llysieuol. Roedd rhywbeth at ddant pawb!
Cig eidion Wagyu aeth â’m bryd innau eleni, ac roeddwn am ei anrhydeddu. Mae eidion Wagyu yn arbennig oherwydd bod gwythiennau o fraster yn rhedeg drwyddo. Mae’r gwartheg wedi dilyn deiet arbennig, sy’n golygu bod y braster wedi’i wasgaru yn gydradd drwy’r cig, sy’n rhoi effaith marmor ar edrychiad y stêc a blas anfarwol.
Defnyddiais ‘BBQ rub’ Tir ar y tatws, halen nionyn coch ac olew olewydd tsili poeth.
Nod yr adran Safbwynt yw sbarduno trafodaeth am Gymru a thrafodaeth am y byd yn Gymraeg. Gallwch gyfrannu erthyglau am unrhyw bwnc – diwylliant, yr iaith, celfyddydau, teledu, radio, yr amgylchedd, twristiaeth, iechyd, gwleidyddiaeth, hanes, addysg, yr economi, yr iaith… unrhyw beth, ewch amdani!
Darllen rhagor
Ar ôl cyflwyno’ch erthygl, bydd golygyddion Golwg yn cael cyfle i’w golygu, ei chymeradwyo, a’i chyhoeddi – bydd eich erthygl wedyn yn ymddangos ar adran Safbwynt ar Golwg360.
Byddwn hefyd yn rhannu eich erthygl i’n dilynwyr ar Twitter a Facebook, felly cofiwch dynnu sylw at eich erthygl a’i hanfon at eich ffrindiau ac unrhyw un arall a allai fod â diddordeb. Bydd eich enw ar y wefan yn gweithredu fel dolen i’ch holl gyfraniadau – felly gallwch ei drin ychydig fel blog personol.
Os byddwch am gyfrannu’n rheolaidd – cysylltwch! Gallwn drefnu tanysgrifiad am ddim i gyfranwyr rheolaidd.