Pan gaeodd bron pob busnes yn sgil pandemig y coronafeirws nôl ym mis Mawrth, roedd Marina Midolo yn derbyn y byddai’n rhaid iddi roi’r gorau i wneud ei chacennau am gyfnod hir. Roedd hi wedi bod yn gwerthu ei chreadigaethau melys i gaffis a siopau yn Sir Ddinbych, gan gynnwys The Cabin yn Rhuthun, The Little Cheesemonger yn Rhuddlan a The Olive Tree yn yr Wyddgrug.
Blas ar la dolce vita
Gyda chaffis a bwytai yn dal ynghau yng Nghymru, mae’r gogyddes Marina Midolo wedi gweld cynnydd yn y galw am gacennau a phrydau parod
gan
Bethan Lloyd
Tanysgrifiwch i ddarllen rhagor
Wythnos am ddim! Rhowch gynnig ar danysgrifiad digidol Golwg+ i ddarllen cylchgrawn Golwg arlein, gyda’r saith diwrnod cyntaf yn rhad ac am ddim.
← Stori flaenorol
Betsan Moses
Mae Prif Weithredwr yr Eisteddfod Genedlaethol yn edrych ymlaen at “binacl” yr Eisteddfod AmGen
Stori nesaf →
Trysori tynnu lluniau
Mae’r artist Elin Vaughan Crowley o Fro Ddyfi yn cael “boddhad anhygoel” wrth ddal delweddau gyda’i chamera
Hefyd →
Mam. Ffermwr. Cyflwynydd
“Nhw yw’r rheswm pam rydyn ni’n dau yn gweithio oriau hir dan amgylchiadau anodd iawn ar brydiau, er mwyn sicrhau bod yna gyfle”